วันอาทิตย์

ทำไมต้องตกแต่งสวน why gardening

เราทำไมต้องตกแต่งสวน


thedoohome นำเหตุผลหลายอย่างว่าทำไมต้องตกแต่งสวนมาให้เพื่อนๆ ที่ยังสงสัยกันอยู่ว่าเราทำไมต้องตกแต่งสวนหน้าบ้านของเราด้วยหล่ะ ทั้งที่มันอาจจะสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ แต่คุณทราบหรือเปล่าว่าการตกแต่งสวนหน้าบ้านนั้น มีประโยชน์อะไรมากมายกว่าที่คุณคิด ตาม thedoohome มาดูกันเลยว่าทำไมต้องตกแต่งสวนหน้าบ้านกันด้วย
เหตุผลทำไมต้องตกแต่งสวน

  • ข้อแรกเลยก็เพื่อบอกอาณาเขต หรือทำเป็นแนวรั้ว และทำให้สวนหน้าบ้านของคุณเป็นสัด เป็นสวน สามารถสร้างมุมส่วนตัวได้ มุมออกกำลังกาย หรือจะเป็นสนามเด็กเล่น ก็ทำได้ทั้งนั้น

ยังช่วยปกปิดบริเวณที่ไม่ชวนมองด้วย อย่างเช่นท่อน้ำทิ้งหน้าบ้าน หรือถังขยะ ต้นไม้สามารถช่วยอำพรางสิ่งเหล่านี้ได้อย่างแนบเนียน

  • ต้นไม้สามารถกรองเสียงได้ การปลูกต้นไม้พุ่มหลายๆ ต้นซ้อนๆ กัน จะช่วยลดเสียงรบกวน เช่นเสียงรถวิ่งบนถนน การปลูกต้นไม้พุ่มจะเป็นการกรองเสียงได้เป็นอย่างดี

การตกแต่งสวนหน้าบ้านนั้นไม่เพียงแต่ตกแต่งเพื่อความสวยงามเท่านั้น คุณยังสามารถปลูกเป็นผักสวนครัวทานเองที่บ้าน เป็นผักปลอดสารพิษและยังช่วยคุณประหยัดลงไปอีกด้วย

  • เป็นคุณค่าทางจริงใจ แน่นอนว่าถ้าคุณเป็นคนชอบต้นไม้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว คุณจะภาคภูมิใจเมื่อต้นไม้ผลิดอก ออกผล ซึ่งเป็นคุณค่าทางจริงใจที่หาซื้อไม่ได้จากที่ไหน

ทำให้บ้านมีอากาศบริสุทธิ์มากขึ้น เนื่องจากว่ามลพิษปัจจุบันนี้มีมากเหลือเกิน การตกแต่งสวนเล็กๆ ก็ทำให้บ้านของคุณมีอากาศบริสุทธิ์มากขึ้น

  • บ้านที่ตกแต่งสวนสวย ย่อมมีคนอยากมาพบ อยากมาคุย เป็นที่เชิดหน้าชูตาให้กับบ้านหลังนั้น นอกจากนี้ยังทำให้สมาชิกในครอบครัวมีความไกล้ชิดกันมากขึ้น ด้วยการชมสวน หรือเดินเล่นในสวน
นี้ก็คือเหตุผลว่าทำไมต้องตกแต่งสวนหน้าบ้านของคุณ เชื่อ thedoohome เถอะว่า การตกแต่งสวนหน้าบ้านนั้น จะทำให้ชีวิตครองครัวของคุณเปลี่ยนไป มีความสงบมากขึ้น และมีความไกล้ชิดกันในครอบครัว ยังไม่พอยังทำให้สภาพจิตใจดีขึ้นอีกด้วย รู้อย่างนี้แล้วก็ลงมือตกแต่งสวนกันเลยนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม