วันพฤหัสบดี

ไม้เทียม Artificial wood

ตกแต่งภายนอกด้วย ไม้เทียม


 ปัจจุบันนี้ไม้กลายเป็นของที่หายาก และราคาแพงมากๆ จึงทำให้เกิด “ไม้เทียม” ขึ้นมา เพื่อเป็นทางเลือกให้กับคนที่ชอบตกแต่งบ้านอารมณ์ไม้กัน วันนี้ thedoohome จะมาแนะนำถึง ไม้เทียม ที่เป็นทางเลือกไหม่สำหรับคนรักไม้  • ไม้เทียม หรือไม้ WPC นี้ เป็นไม้ที่ทำขึ้นมาเพื่อทดแทนไม้จริง ซึ่งไม้จริงนั้นดูแลรักษายาก เช่นถ้านำไม้จริงมาทำเป็นระเบียง หรือเฉลียงหน้าบ้าน ก็มักจะมีปัญหา สีซีด ผุพังง่าย และเป็นที่ชื่นชอบของปลวก มอด แต่ถ้าใช้ไม้เทียมปัญหาต่างๆ เหล่านี้จะไม่มี


 ไม้เทียม หรือไม้สังเคราะห์ นี้ จะมีส่วนผสมของ ผงไม้ขี้เลื่อยไม้ และโพลิเมอร์พลาสติก จึงทำให้แข็งแรงทนทานไม่ต้องกลัว มอด หรือปลวก แถมยังมีสีให้เลือกใช้หลายสี อีกทั้งยังทนแดดทนฝน แล้วการทำมาใช้งานหรือติดตั้ง ก็สะดวกรวดเร็วอีกด้วยนะ  • การตกแต่งภายนอกด้วยไม้เทียมนั้น คุณสามารถนำมาตกแต่งเฉียงหน้าบ้านเพื่อนั่งรับลมเย็นๆ ก็ได้ หรือถ้าคุณเป็นคนอารมณ์ไม้จริงๆ ก็สามารถนำไม้เทียมนี้มาสร้างบ้านได้ทั้งหลังเลยนะ และข้อดีของไม้เทียมอีกอย่างหนึ่งที่ thadoohome จะบอกให้คือ เมื่อเรารื้อถอนแล้วยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ซึ่งไม่เหมือนไม้จริงที่บางครั้งเมื่อรื้อถอนแล้ว อาจเกิดความเสียหายของไม้จนไม่สามารถนำกลับมาใช้งานใหม่ได้


ส่วนเรื่องของอายุการใช้งานของ ไม้เทียม ทางบริษัทที่ผลิตเข้ารับประกัน 10 ปี แต่เขาบอกว่า ไม้เทียมมีอายุการใช้งานมากกว่านั้น และยังเป็นไม้ที่ไม่ต้องทาสี หรือพ่นยาฆ่าปลวกด้วยนะ


thadoohome คิดว่า ไม้เทียม ก็เป็นวัสดุชนิดหนึ่งที่สามารถนำมาตกแต่งภายนอกได้เป็นอย่างดี ถ้าเพื่อนๆ คิดจะตกแต่งภายนอกด้วยงานไม้ในครั้งต่อไป ก็ลองใช้ไม้เทียมกันดูนะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม