วันพฤหัสบดี

แต่งบ้านด้วยปูนสี Cement color

การแต่งบ้านด้วยปูนสี


เมื่อก่อนการแต่งบ้านด้วยปูนสีนี้ ยังไม่ค่อยมีคนนิยมเท่าไรนัก ส่วนใหญ่แล้วการแต่งบ้านประเภทนี้จะพบเห็นได้แถว ประเทศในแถบเมดิเตอร์เรเนียน thedoohome เห็นว่าเดี๋ยวนี้เมืองไทยก็นิยม การแต่งบ้านด้วยปูนสีมากขึ้น จึงอยากนำเสน่ห์ของการตกแต่งภายนอกด้วยวิธีนี้มาให้เพื่อนๆ ได้ลองนำไปใช้กันดูนะ  • การแต่งบ้านด้วยปูนสี หรือการฉาบปูนสีนั้น เป็นการตกแต่งภายนอกที่เรียบง่าย แต่มีเสน่ห์ และมีสไตล์ เพราะการแต่งบ้านลักษณะนี้จะทำให้เกิดลูกเล่นและมุมมองใหม่ๆ ให้กับบ้านของคุณ


ในการตกแต่งภายนอกด้วยปูนสีนั้น มีการใช้ด้วยกันอยู่หลายแบบ เท่าที่ thedoomone ได้ทราบมานั้น อย่างแรกเขาจะใช้ปูนขาวผสมกับสีที่เราต้องการใช้ แล้วผสมกาวเมื่อผสมแล้วก็ใช้ทาได้เลย


  • อย่างต่อมาก ก็คือการใช้ปูนซีเมนต์สี ในการใช้ปูนซีเมนต์สีนั้น thedoohome เคยเห็นเขาใช้ด้วยกัน 2 แบบ แบบแรกเขาจะนำปูนซีเมนต์สีนี้ มาผสมน้ำแล้วฉาบด้วยมือ เพื่อที่จะไม่ให้พื้นผนังนั้นเรียบ และแบบที่สองก็คือ เมื่อฉาบปูนซีเมนต์ธรรมดาเรียบร้อยแล้ว พอพื้นผิวผนังเริ่มมาดเขาก็จะใช้ปูนซีเมนต์สีโรยหน้า แล้วฉาบขัดมันทันที พื้นผิวผนังกเมื่อแห้งก็จะดูเป็นมันสวยมากนะ


อย่างสุดท้าย เขาจะใช้ปูนซีเมนต์ธรรมดาผสมกับสีฝุ่นและน้ำฉาบผนังเลยนะ การแต่งบ้านด้วยปูนสีนี้ สีที่ได้ออกมาจะไม่เรียบเท่าไรนัก แต่นั้นก็คือ เสน่ห์ ของการตกแต่งบ้านด้วยปูนสี
แต่งสิ่งสำคัญที่สุดที่ thedoohome ต้องขอแนะนำเอาไว้ ในการแต่งบ้านด้วยปูนสี ถ้าคุณไม่ชำนาญก็ควรหาช่างที่ฝีมือดีๆ มาทำดีกว่า แต่ถ้าคุณอยากทำเองจริงๆ โดยไม่สนใจว่าจะสวยโดนใจคนอื่นหรือเปล่า แต่สวยโดนใจคุณแน่ๆ คุณก็ต้องศึกษาให้ดีๆ เสียก่อนนะ ก่อนลงมีทำ


1 ความคิดเห็น:

  1. แนะนำ crocodile color cement จระเข้ คัลเลอร์ ซิเมนต์ เพียงผสมน้ำ แล้วทาด้วยแปรงหรือลูกกลิ้งเหมือนการทาสีทั่วไป แต่ได้ผลงานเหมือนซิเมนต์ฉาบสี ไม่ต้องลงสีรองพื้น ผสมสาร Hydrophobic ลดการดูดซึม และ Microban ป้องกันราดำและตะไคร่น้ำ สามารถทาบนวัสดุหลากหลาย เช่น คอนกรีต Fiber Cement อิฐ ดินเผา ผสมข้นเพื่อทำการฉาบ ทำลวดลายหรือ Texture ได้ หาซื้อได้ง่ายใน ModernTrade และร้านสีชั้นำ

    ตอบลบ

ผู้ติดตาม