วันพฤหัสบดี

บ้านสไตล์ตู้คอนเทนเนอร์ Container Home Style

บ้านราคาประหยัด บ้านสไตล์ตู้คอนเทนเนอร์


สมัยนี้รูปแบบบ้านก็มีมายมายหลายสไตล์ เช่น บ้านสไตล์ตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งเป็นบ้านในสไตล์ประยุคที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบันนี้ และที่ได้รับความนิยมก็อาจจะเป็นเพราะว่า สร้างง่าย เสร็จเร็ว และยังราคาถูกอีกด้วย วันนี้ thedoohome จึงอยากแนะนำบ้านสไตล์ประยุคนี้ให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันดียิ่งขึ้น  • บ้านสไตล์ตู้คอนเทนเนอร์ หรือบ้านสไตล์รีไซเคิล แต่บางคนที่ต่างประเทศเขาจะเรียกว่า บ้านสีเขียว เพราะบ้านสไตล์นี้เป็นการนำเอาสิ่งที่ไม่ใช้แล้วมาทำให้เกิดประโยชน์ ตู้คอนเทนเนอร์ที่นำมาสร้างเป็นบ้านนั้นส่วนใหญ่เป็นตู้ที่ไม่ใช้แล้ว หรือใช้ไม่ได้แล้วจริงๆ จึงมีคนนำมาขายเป็นตู้สินค้ามือสองในราคาถูก แล้วก็ยังมีคนที่หัวคิดเก๋ๆ นำมาทำเป็นบ้านพักอาศัยบ้านสไตล์นี้บางคนคิดว่าไม่เหมาะกับ ประเทศที่มีภูมิอากาศในเขตร้อนอย่างประเทศไทย เพราะมีหลังคาที่เตี้ยและพื้นที่แคบอากาศถ่ายเทได้น้อย แต่ในความจริงแล้ว การสร้างบ้านด้วยตู้คอนเทนเนอร์นี้ เราสามารถสร้างฉนวนเพื่อกันความร้อนได้ไม่ยากเลยนะ เช่น

  1. หลังคา เราก็อาจจะสร้างหลังคาขึ้นมาปกป้องความร้อนอีกชั้นหนึ่ง
  2. ผนังบ้าน คุณก็สามารถใช้โฟมและติดทับด้วยไม้อัดก็ได้ เพื่อกันความร้อน แต่บางคนเขาก็ใช้โฟมฉีดผนังของตู้คอนเทนเนอร์ทั้งหมดเลย เพื่อกันความร้อนเช่นกัน
  3. หน้าต่าง คุณสามารถเจาะตู้คอนเทนเนอร์ให้มีหน้าต่างกี่บานก็ได้ เพื่อให้ระบายความร้อน


แต่การสร้างบ้านโดยใช้ตู้คอนเทนเนอร์นั้น คุณต้องยกพื้นบ้านให้สูง เพื่อที่ตู้คอนเทนเนอร์จะได้ไม่ผุง่าย และไม่เอียงไปข้างใดข้างหนึ่ง บ้านสไตล์ตู้คอนเทนเนอร์นี้ เป็นบ้านที่ขนย้ายได้ง่าย และยังต่อเติมเพิ่มห้องได้ง่ายอีกด้วยนะ


ตอนนี้ thedoohome ก็ได้ซื้อที่ดินไว้แปลงหนึ่ง เพื่อที่จะสร้างบ้านสไตล์ตู้คอนเทนเนอร์นี้เหมือนกัน ตอนแรกอาจจะใช้เพียง 4 ตู้ ก่อน เพื่อด้วยข้อดีและข้อด้อยของมัน จากนั้นก็อาจจะเพิ่มอีก 2 ตู้ ก็ได้นะ ถ้าเพื่อนๆ อยากลองสร้างบ้านสไตล์นี้บ้างก็ได้นะ เพื่อเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับสไตล์ชีวิตของคุณเอง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม