วันศุกร์

สวนแนวตั้ง

สวนสไตล์ใหม่ สวนติดผนัง


thedoohome วันนี้เราจะมาจัดสวนสไตล์ใหม่กัน นั้นก็คือสวนแนวตั้ง หรือบางคนอาจจะเรียกว่าสวนติดผนัง  ส่วนใหญ่แล้วเพื่อนๆ มักจะเห็นสวนที่จัดกันพื้นดิน แต่สำหรับบางคนที่มีที่ค่อนข้างจำกัด แต่อยากมีความสดชื่นจากสวน การจัดสวนแนวตั้งก็เป็นสวนแนวใหม่ที่เหมาะมาก ๆ   ส่วนการจัดสวนแนวตั้งก็ทำไม่ยากนะ  • สวนแนวตั้ง เริ่มต้นให้คุณเลือกต้นไม้ที่ต้องการเสียก่อน ถ้าเป็นสำนักงาน หรือที่อยู่ในร่ม ก็ควรเลือกต้นไม้ที่ไม่ต้องการแสงแดดมากนัก เพราะถ้าคุณเลือกต้นไม้ที่ไม่เหมาะ ต้นไม้ก็อาจจะตาย หรืออาจจะต้องเปลี่ยนต้นไม้บ่อยๆ


สวนแนวตั้ง ขั้นต่อไปก็คือหาอุปกรณ์ที่จะนำมาทำเป็นชั้น อาจจะเป็นอิฐผสานก็ได้ เพราะคุณจะสามารถออกแบบได้เองว่าจะทำชั้นวางกระถางตรงไหนบ้าง  คุณอาจจะจัดแบบช่องเรียงกัน หรือช่องเว้นช่อง ก็ได้แล้วแต่ความชอบนะ แต่ที่สำคัญก็คือให้คุณเรียงอิฐให้สูงตามผนัง เพื่อเป็นประหยัดพื้นที่ในการจัดสวน


  • สวนแนวตั้ง ขั้นสุดท้ายก็คือนำต้นไม้ไปวางบนชั้นวางกระถางที่เราเตรียมไว้ และคุณอาจจะตกแต่งด้วยก้อนหินเล็กๆ หรือจะเป็นตุ๊กตาเซรามิคต่างๆ ก็จะทำให้สวนแนวตั้งดูสวย และน่ามองมากขึ้น วิธีการทำสวนติดผนังนั้นทำไม่ยาก ใช้เวลาไม่กีชั่วโมงก็ทำเสร็จแล้ว ถ้าคุณอยากมีสวนสไตล์เก๋ไก๋ ก็ลองตกแต่งออฟฟิศ หรือบ้านของคุณ เป็นสวนแนวตั้งดูสิ  เชื่อว่าถ้าใครได้เห็นสวนนี้ รับรองว่าต้องมองอย่างเหลียวหลังอย่างแน่นอน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม